Những bệnh lý thoái hóa khớp ở phụ nữ tuổi trung niên

nhung-benh-ly-thuong-gap-o-phu-nu-tuoi-trung-nien

Khi bước vào độ tuổi 40, bạn nên cảnh giác với các triệu chứng đau khớp dù nhẹ nhất vì đó có thể là dấu hiệu báo trước của thoái hóa khớp. Hiện nay có đến 80% những người mắc căn bệnh này bị hạn chế vận động, 20% không thể làm công việc hằng ngày.

Xem thêm: 

Thoái hóa khớp là gì?

Khớp là bộ phận thường xuyên chịu áp lực của cơ thể và các đồ vật đè lên. Các áp lực này không chỉ kéo dài trong ngày một, ngày hai mà lặp đi lặp lại trong suốt quãng thời gian con người tồn tại và lao động. 

Ở độ tuổi trung niên (40- 60), xương khớp đã bắt đầu rệu rã và muốn “đình công”. Nhiều người gặp phải các triệu chứng đau khớp, cứng khớp từ thưa thớt đến tăng dần tần suất. Các chuyên gia cho rằng đó có thể là dấu hiệu sớm của bệnh thoái hóa khớp. 

Thoái hóa khớp được định nghĩa đó là tình trạng hư hại của sụn khớp và xương dưới sụn làm cho khớp giảm dần tính đàn hồi và khả năng chịu lực. Về lâu dài, nếu không được can thiệp kịp thời, căn bệnh này có thể khiến người bệnh bị teo cơ (do đau dẫn đến ít vận động); tiếng lạo xạo khi vận động, đối khi tràn dịch khớp ( ở khớp gối).

Đừng nên coi thường các triệu chứng đau

Phụ nữ sau mãn kinh và những người lớn tuổi thường xem nhẹ các cơn đau khớp, cho rằng đây là bệnh của người già hoặc trái gió trở trời nên “cắn răng” chịu đựng cho qua. Mặc dù các dấu hiệu đau có thể vẫn âm ỉ kéo dài tuy nhiên nhiều người vẫn chủ quan. Có nhiều trường hợp bị đau kèm loãng xương tới xẹp đốt sống rồi mới tới bệnh viện.

Theo kết quả thống kê tại các bệnh viện xương khớp lớn, đa số các bệnh nhân đến khám khi đã có những biểu hiện rất nặng. Chính sự chủ quan này đã khiến không ít trường hợp bị tàn phế, để lại di chứng nặng nề.

Cảnh giác với thoái hóa khớp

Những người bình thường nên đi khám sức khỏe định kỳ hằng năm, không phải khi có bệnh mới đi khám. Gặp phải triệu chứng đau khớp dù nhẹ cũng nên chú ý nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc, hạn chế vận động mạnh khớp bị đau. Nếu cơn đau không thuyên giảm, kéo dài hơn 1 tuần hoặc hay tái phát thì nên đi khám tại các bệnh viện xương khớp.

Những người bước vào độ tuổi khoảng 40 hoặc có tiền sử bị đau khớp nên chú ý chăm sóc sụn khớp và xương dưới sụn. Đây là hai bộ phận dễ bị thoái hóa trong hệ thống xương khớp.

Trong xu thế phòng ngừa và hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp mới nhất, các chuyên gia xương khớp có khuynh hướng đề cao đến các phương pháp tác động tích cực vào sụn khớp và xương dưới sụn, đặc biệt là có nguồn gốc từ thiên nhiên để giảm đau an toàn. 

Ghế massage là một trong những sản phẩm được khuyên dùng hiện nay để chăm sóc sức khỏe xương khớp. Sản phẩm này phù hợp với các đối tượng và có khả năng hỗ trợ trị liệu các vấn đề về xương khớp. Chỉ cần sử dụng từ 15 – 20 phút hàng ngày với ghế massage bạn đã có thể an tâm về sức khỏe xương khớp của bản thân và gia đình.

 

ngồi làm việc sai tư thế

NGỒI LÀM VIỆC SAI TƯ THẾ – HẬU QUẢ KHÓ LƯỜNG

Ngày nay, chúng ta khó có thể tránh khỏi những …

Xem thêm
giai-ma-cam-giac-kien-bo-o-tay-chan

Giải mã cảm giác kiến bò tay chân-Cảnh báo vấn đề cơ xương khớp

Cảm giác kiến bò tay chân có thể xuất phát …

Xem thêm
cc

BẠN CÓ BIẾT TẦM QUAN TRỌNG CỦA GIẤC NGỦ ?

Ngủ là một hoạt động sinh lí bình thường của …

Xem thêm
co-nen-mua-ghe-massage-nhat-ban-nhap-khau-khong

Có nên mua ghế massage công nghệ Nhật Bản không?

Ghế massage là sản phẩm đang ngày càng được nhiều …

Xem thêm
thum

BỊ THOÁI HOÁ ĐỐT SỐNG CỔ NẾU DÙNG SMARTPHONE TRÊN 2H/NGÀY

Bạn hoàn toàn có thể bị thoái hoá đốt sống …

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ TẠI NHÀ

CƠ HỘI DUY NHẤT ĐỂ TRẢI NGHIỆM GHẾ MASSAGE VUA TRỊ LIỆU CHỈ VỚI 0Đ

Để lại thông tin để nhận ưu đãi và tư vấn chi tiết ngay lập tức

Hoặc liên hệ 0961 639 888 để được biết thêm chi tiết

Scroll to Top