Fuji Luxury Group
4 lí do phải chọn ghế massage cho người mắc bệnh tim mạch và huyết áp cao

4 lí do phải chọn ghế massage cho người mắc bệnh tim mạch và huyết áp cao

Thứ 6, 15/06/2018, 18:07 GMT+7

Mỗi năm nước ta có tới 150.000 người chết do huyết áp cao và bệnh tim mạch, tăng gấp 10 lần so với tỉ lệ tử vong do tai nạn giao thông. Theo nghiên cứu của Hiệp hội tim mạch Hoa Kì, liệu pháp ghế massage được lựa chọn là một giải pháp bổ sung sức khỏe tim mạch và giảm huyết áp cao. Thực hư ra sao?

Tham khảo thêm:

Giải pháp gì cho người bị huyết áp cao và bệnh tim mạch?

Giáo sư Hồ Đại Nhất, chuyên gia tim mạch hàng đầu Trung Quốc qua nhiều năm điều trị cho hàng nghìn bệnh nhân tim mạch và cao huyết áp cho rằng: “ Nếu kiểm soát tốt bệnh tim mạch, huyết áp, phòng ngừa hiệu quả, người bệnh có thể sống thêm cả vài chục năm không ảnh hưởng gì”.

Trong phác đồ điều trị bệnh tim mạch và huyết áp cao đã có rất nhiều các công cụ hỗ trợ đắc lực như đặt stent, thuốc uống hàng ngày, nên nhiều người bệnh đã bỏ qua liệu pháp vô cùng quan trọng, đó là tập thể dục đều đặn, massage hàng ngày. Chính thói quen sinh hoạt điều độ và làn mạnh sẽ giúp tim và huyết áo luôn trong trạng thái ổn định. Đó chính là yếu tốt quan trọng nhất với các bệnh nhân mắc bệnh tim mạch và huyết áp cao.

Các biến chứng nguy hiểm của bệnh huyết áp cao

Số liệu thực về liệu pháp massage cho người huyết áp cao và bệnh tim mạch

Năm 2008, 263 tình nguyện viên trải qua massage trong 45 -60p, huyết áp trung bình giảm 10 mg Hg, nhịp tim là 10 nhịp/ phút. Đây cũng là con số lí tưởng cơ thể đạt được chỉ khi điều trị bằng thuốc.

Năm 2013, 50 người cao huyết áp được massage 15p/ lần, 3lần/ tuần trong suốt 3 tuần đều đã giảm được 52% cơn đau so với người không nhận trị liệu.

Năm 2017, 8 phụ nữ bị huyết áp cao được massage 1 lần/ tuần trong 4 tuần, huyết áp giảm 12 mg HG trong tuần thứ 4.

Hơn thế nữa, các chuyên gia đã chứng minh rằng, massage, xoa bóp có thể giảm đau, giảm căng thẳng, lo lắng đáng kể cho bệnh nhân trước và sau các ca đại phẫu về tim mạch.

Xem thêm: 4 đặc điểm hoàn hảo của khung massage hình SL

Tại sao ngồi ghế massage có lợi cho bệnh tim mạch và huyết áp cao

Ngồi ghế massage hỗ trợ điều tri bệnh tim mạch và huyết áp cao.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, massage giải phóng cơ, giảm căng thẳng lên tim, làm dịu huyết áp là 1 biện pháp tự nhiên của thở mà không cần các sản phẩm thuốc trợ tim.

Ngồi ghế massage cũng có thể giảm các mức tiết nước bọt và nước tiểu của hoocmon căng thẳng cortisol đã được quan sát thấy trong thi nghiệm ở người sau liệu trình massage.

Ngồi ghế matxa bên cạnh đó, làm giảm stress và áp lực lên trái tim của bạn. Massage tạo ra trạng thái nghỉ ngơi, làm giảm nhịp tim và tỷ lệ hít thở, giúp các mạch máu được giãn nở. Đồng thời các bài massage tự động được thiết lập khoa học với chế độ riêng theo cơ thể mỗi người, là giải pháp tốt nhất hỗ trợ bệnh tim mạch và huyết áp cao.

Ghế massage là liệu pháp cần có cho người bệnh tim mạch và huyết áp cao. Điều trị ngay trước khi lưỡi hái tử thần âm thầm chạm tới bạn.

Tìm hiểu thêm chương trình khuyến mãi mới nhất tại Fanpage Fuji Luxury : https://www.facebook.com/GheMassageFuji/

Các tin khác

15/04/2024
Quá trình thực hành cách hít thở sâu đúng cách luyện tập thể lực có tác dụng đốt cháy năng lượng và tiêu hao chất béo dư thừa. Hít thở sâu là động tác 
11/04/2024
Hít thở sâu bị đau sườn phải là bệnh gì? Bệnh nhân mắc hội chứng ruột kích thích không chỉ hít thở sâu bị đau lưng phải, mà còn có thể bị mệt mỏi, 
10/04/2024
Triệu chứng hít thở sâu bị đau lưng trên bên trái có thể cảnh báo bạn đang mắc một chứng bệnh nguy hiểm nào đó. Vậy đây là dấu hiệu của bệnh gì và có nguy hiểm hay không? Hãy cùng FUJILUX tìm hiểu trong bài viết sau và trang bị ...
08/04/2024
Khi đau lưng dưới bên phải gần mông chỉ ở mức khởi phát trong thời gian ngắn, bạn chỉ cần nghỉ ngơi hoặc chườm đá là cơn đau sẽ thuyên giảm. Tuy nhiên
05/04/2024
Các bà mẹ thường bị đau lưng dưới gần mông sau sinh cúi người, khi bế em bé, khi cố nâng em bé lên cao hoặc chỉ đơn giản là khi đi bộ. Thông thường, b