Đau nhức lưng là tình trạng phổ biến mà nhiều người mắc phải. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn ra những loại thực phẩm tốt nhất, phù hợp nhất giúp cải thiện đáng kể tình trạng đau lưng.
Rau xanh và trái cây chứa nhiều vitamin K, vitamin C canxi, chất xơ rất tốt cho sức khỏe người mắc bệnh xương khớp, các chất này góp phần cải thiện tình trạng viêm khớp, giảm nguy cơ loãng xương, đau lưng..
Trái cây, rau củ giàu vitamin C: Đây là nguồn dưỡng chất giúp kháng viêm cho những bệnh nhân đau thắt lưng, ngoài ra còn tăng sức đề kháng cho cơ thể. Vì vậy, người bệnh nên bổ sung vitamin C bằng các thực phẩm như cam, quýt, ổi, bưởi, nho, chanh, dâu tây, súp lơ,…
Trái cây, rau củ giàu vitamin K: Vitamin K có nhiều trong dưa chuột, cải xoăn bơ, nho, kiwi,… do đó người bệnh đau lưng nên ăn hàng ngày. Bổ sung vitamin K sẽ thúc đẩy quá trình giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa loãng xương một cách hiệu quả.
Rau xanh góp phần cải thiện tình trạng đau lưng, loãng xương
Trái cây, rau củ giàu vitamin E: Vitamin E có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, đồng thời giảm các cơn đau hiệu quả cho người bệnh. Một số thực phẩm giàu vitamin E mà người bệnh nên bổ sung đó là xoài, cà chua, hạt dẻ, bơ, đu đủ, ớt chuông….
Trong sữa chứa nhiều vitamin D và chất cấu tạo nên xương khớp là canxi nên việc uống sữa đều đặn hằng ngày sẽ giúp giảm tối thiểu tình trạng loãng xương,bệnh thoái hóa đốt sống cổ và cột sống lưng, cải thiện sức khỏe xương khớp. Bạn có thể tìm đến các loại sữa như sữa đậu nành, hạnh nhân hoặc dừa,..
Những thực phẩm chứa nhiều Vitamin và khoáng chất có khả năng tăng miễn dịch, tăng sức đề kháng, ngăn ngừa lão hóa và làm chậm quá trình oxy hóa có nhiều trong các loại ngũ cốc như gạo lứt, lúa mì, lúa mạch đen, bắp rang,…và các loại hạt, ngũ cốc nguyên hạt. Đây là những loại thực phẩm có tác dụng tốt cho xương khớp.
Sữa và các thực phẩm từ sữa sẽ giúp xương khớp của bạn thêm chắc khỏe nhờ chất canxi
Nấm và mộc nhĩ có tác dụng tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa lão hóa và hạn chế nguy cơ mắc bệnh tim mạch, béo phì, tiểu đường, ung thư, đặc biệt là tình trạng thoái hóa xương khớp như đau lưng. Chế biến các món ăn từ nấm kết hợp cùng một số loại rau củ khác như cà rốt, bông cải, ớt trong các bữa ăn sẽ giúp bổ sung các Vitamin A, E, C, K… giúp cơ xương dẻo dai. Mộc nhĩ có tác dụng hạ huyết áp, ngừa xơ vữa động mach. Nó còn chứa polysaccharid có khả năng tăng cường miễn dịch trong cơ thể người để chống chất phóng xạ và ức chế khối u.
Axit béo Omega-3 có tác dụng ngăn cản phản ứng của hệ miễn dịch gây viêm khớp, làm giảm các chứng đau mỏi… Omega-3 có nhiều trong các loại cá đặc biệt là mỡ cá, các loại cá thu, cá ngừ, cá mòi, cá trích, cá trống, cá hồi, tôm, cua…
Cá là thực phẩm giàu omega - 3 tốt cho xương khớp
Các chất tự nhiên cấu tạo nên sụn, xương như glucosamin, chondroitin và canxi chứa nhiều trong các món hầm từ sụn bò, xương ống. Các hợp chất này góp phần giúp sụn chắc khỏe, cải thiện tình trạng viêm khớp
Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp giảm nguy cơ đau lưng, loãng xương
Trong trà xanh có chứa chứa một hàm lượng đáng kể chất flavonoid, nhiều chất chống oxy hóa giúp giảm nguy cơ đau lưng. Vậy nhưng uống quá nhiều nước trà xanh 1 ngày ( > 3 cốc ) có thể gây ra tình trạng đau đầu, thở gấp, rối loạn tầm nhìn hoặc triệu chứng khó tiêu hóa ở một số người.
Bên cạnh đó, mọi người có thể sử dụng ghế massage chair mỗi ngày giúp thư giãn loại bỏ căng thẳng, mệt mỏi.
Đặc biệt, ghế massage toàn thân với chế độ không trọng lực cùng hệ thống bi lăn, túi khí xoa bóp, bấm huyệt giúp thúc đẩy lưu thông máu tốt hơn, giải phóng cơ căng cứng cải thiện đáng kể những tình trạng đau lưng, nhức mỏi xương khớp.
Để nhận tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ 0961 639 888. Các bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết tại website: www.fujiluxury.vn.