Fuji Luxury Group
8 Loại thực phẩm bệnh gout cần tuyệt đối tránh xa!

8 Loại thực phẩm bệnh gout cần tuyệt đối tránh xa!

Thứ 3, 13/11/2018, 23:54 GMT+7

Tuy là căn bệnh rất khó chữa dứt điểm, nhưng bệnh gout hoàn toàn có thể thuyên giảm đáng kể nếu có chế độ ăn uống tốt. Xem 8 loại thực phẩm bệnh gout cần tuyệt đối tránh xa nhé.

Xem thêm:

Thịt đỏ

Người bị bệnh gout nên ăn các loại thịt trắng như thịt nạc gà thay vì thịt đỏ như thịt bò. Bởi trong các loại thịt bò chứa một hàm lượng lớn purine và cholesteron. Hai chất này không chỉ dễ gây béo phì mà còn cực kì hại cho người bệnh gout. Tuy nhiên, để tránh thiếu chất, một tuần người bệnh gout có thể ăn các loại thịt đỏ 1 lần với trọng lượng không quá 100 gram.

Thịt đỏ là thực phẩm người bệnh gout cần tuyệt đối tránh xa Thịt đỏ là thực phẩm người bệnh gout cần tuyệt đối tránh xa

Cá trích, cá ngừ

Tuy cá ngừ rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ có thai, nhưng một số loại hải sản người bệnh gout cần tránh. Người bệnh gout vẫn có thể ăn một số loại hải sản. Tuy nhiên với cá trích, cá ngừ, người bệnh gout cần tuyệt đối tránh xa. Họ có thể ăn tôm, cua thay thế để cho cơ thể đủ chất.

Cá ngừ là thực phẩm người bệnh gout không nên ăn Cá ngừ là thực phẩm người bệnh gout không nên ăn

Người bệnh gout không nên ăn các loại sò, hàu, tu hài hoặc những loại hải sản tương tự. Sò là một thực phẩm điển hình cực kì giàu purine. Chất này sẽ khiến sản sinh acid uric trong khớp và mô mềm, khiến khớp đau và càng khó cử động.

Bia rượu

Với những người đang có nguy cơ mắc bệnh gout, uống bia rượu sẽ tăng khả năng mắc bệnh lên gấp đôi. Điều này hoàn toàn dễ hiểu, bởi bia rượu chưa hàm lượng acid urid lớn nhất trong các loại đồ uống và thực phẩm.

Người bệnh gout cần tuyệt đối kiêng bia rượu Người bệnh gout cần tuyệt đối kiêng bia rượu

Thịt gà tây

Nguyên tắc chung trong chế độ ăn với người bị bệnh gout, đó là hạn chế tất cả các loại thực phẩm chứa hàm lượng purine cao. Gà tây hoặc thịt ngỗng là các loại thịt gia cầm chưa purine cao ngất ngưởng mà người bệnh gout không nên ăn.

Hãy tránh xa thịt gà tây nếu không muốn bệnh gout càng thêm nặng Hãy tránh xa thịt gà tây nếu không muốn bệnh gout càng thêm nặng

Gan và nội tạng động vật

Gan, lòng, dạ dày, lá lách,... và những món ăn từ nội tạng động vật khác đều chứa hàm lượng purine và cholesteron rất cao. Không chỉ với người bệnh gout, người mỡ máu cao, người mắc bệnh tim mạch, người béo phì đều cần kiêng các loại đồ ăn chế biến từ gan và nội tạng động vật khác.

Tuyệt đối kiêng các món ăn từ nội tạng động vật Tuyệt đối kiêng các món ăn từ nội tạng động vật

Nước ngọt công nghiệp

Người bị bệnh gout, hãy tránh xa tất cả các loại đồ uống có đường, có gas, nước giải khát công nghiệp.

Một vài loại rau

Ăn rau xanh rất tốt cho người bệnh gout. Tuy nhiên, một số loại rau chứa hàm lượng  purine cao người bệnh cần tránh như rau măng tây, rau bina, súp lơ,...

Tránh ăn măng tây bởi hàm lượng purine cao Tránh ăn măng tây bởi hàm lượng purine cao

Hãy có một chế độ ăn thông minh và lành mạnh để hạn chế bệnh gout cũng như mọi căn bệnh xương khớp khác nhé!

Các tin khác

13/06/2024
Thật khó để chọn lựa ra cái tên nào mới là chiếc ghế xứng đáng nhất, đỉnh cao nhất bởi mỗi sản phẩm lại có thế mạnh của riêng mình. FujiLux trình làng 3 mẫu ghế massage trị liệu thường xuyên cháy hàng, được quý khách hàng ưa ...
11/06/2024
Để cải thiện tình trạng đau mỏi, mất ngủ kéo dài, ngoài sử dụng các sản phẩm thuốc đặc trị, có chế độ dinh dưỡng phù hợp, tập thể dục thường xuyên và giữ ấm cơ thể khi trời lạnh thì liệu pháp massage chuyên sâu và hỗ ...
15/04/2024
Quá trình thực hành cách hít thở sâu đúng cách luyện tập thể lực có tác dụng đốt cháy năng lượng và tiêu hao chất béo dư thừa. Hít thở sâu là động tác