Xem thêm:
Ăn nhiều thực vật - phòng chống ung thư hiệu quả
Phòng bệnh hơn chữa bệnh, đó là nguyên tắc cần được áp dụng triệt để với mọi căn bệnh ung thư. Phòng bệnh bằng cách ăn nhiều thực vật, đó là phương pháp đơn giản mà hiệu quả đến không ngờ. Rất nhiều nghiên cứu đã cho thấy, những người thường xuyên ăn nhiều rau, củ quả có nguy cơ mắc các bệnh ung thư thấp hơn hẳn với những người ít ăn thực vật.
Ăn nhiều rau củ quả là phương pháp đơn giản nhất để phòng chống ung thư
Vậy loại thực vật nào có khả năng giúp con người chống lại ung thư? Câu trả lời chính là, hầu như bất cứ loại thực vật , cây cỏ nào cũng có khả năng đó. Tuy nhiên, các chất chống ung thư chủ yếu có ở các loại sau:
Giảm tối đa chiên, xào, áp chảo, nướng
Các món ăn được chế biến với phương pháp “sock nhiệt”, tức là thay đổi nhiệt độ cao đột ngột thường có vị ngon, kết cấu mềm và rất đưa miệng. Thế nhưng, những món ăn chế biến kiểu đó đã được chứng minh là tăng khả năng ung thư cho cả người chế biến và người ăn. Đặc biệt, nhóm thực phẩm chế biến dạng này còn cực kì gây hại cho mẹ bầu và thai nhi.
Món ăn áp chảo, chiên xào có khả năng gây ung thư
Giảm thịt động vật
Đi kèm với tăng ăn thực vật, bạn nên giảm thịt thực vật để có một cơ thể khỏe mạnh và nói không với ung thư. Một chế độ ăn uống quá nhiều thịt động vật không chỉ vây ung thư ở mọi vị trí, mà còn gây vô vàn bệnh khác từ nặng đến nhẹ.
Giảm thịt động vật là cách dễ dàng phòng ngừa bệnh ung thư
Đặc biệt, thịt đỏ làm người tiêu thụ tăng khả năng gây ung thư. Lí do chính là bởi chất có tên Neu5Gc có mặt trong tất cả các loại động vật có vú, khi đi vào cơ thể con người, sẽ kích hoạt chế độ viêm, từ đó gây ung thư dễ dàng.
Ngoài ra, khi chế biến thịt, các amino acid trong thịt sẽ phản ứng với chất béo bên ngoài hoặc chất béo có sẵn, tạo ra acrylamide - một chất gây ung thư.
Chế độ ăn uống lành mạnh chính là chìa khóa cho một cơ thể khỏe mạnh và nói không với ung thư. Hãy chia sẻ để ghi nhớ chế độ ăn uống phòng chống ung thư hiệu quả nhất định phải biết này nhé!