Fuji Luxury Group
Con lăn ghế massage là gì? Cấu tạo, tác dụng và phân loại

Con lăn ghế massage là gì? Cấu tạo, tác dụng và phân loại

Thứ 3, 17/07/2018, 00:41 GMT+7

Bài viết ngày hôm nay sẽ giải đáp cho bạn đọc những vấn đề cơ bản xung quanh con lăn, như con lăn ghế massage là gì? Cấu tạo, tác dụng và phân loại.

Tham khảo thêm:

Con lăn ghế massage là gì 

Con lăn hay bi lăn là một trong những bộ phận quan trọng nhất để cấu thành một chiếc ghế massage toàn thân. Chịu trách nhiệm chính tạo ra các kỹ thuật massage chuyên sâu như bấm huyệt hay xoa bóp.

Cấu tạo và hoạt động cơ bản của con lăn

Cấu tạo của con lăn thường gồm 2 phần : đầu bi lăn và tay đỡ. Con lăn được gắn vào khung massage, coi đó như một đường ray để trượt và hoạt động khắp các vùng cơ thể khác nhau.

Tay đỡ là phần trung gian, nối đầu bi lăn và khung massage. Khung massage càng dài càng ôm sát cơ thể thì con lăn càng chạm tới được nhiều vùng cơ thể khác nhau.

Khung massage càng dài càng ôm sát cơ thể thì con lăn càng chạm tới được nhiều vùng cơ thể khác nhau.

Con lăn thường hoạt động trong các mặt phẳng hoặc chiều không gian khác nhau, cơ bản như : trái – phải, lên – xuống. Nâng cấp hơn nữa là trước – sau, ra – vào. Với các dòng ghế massage cao cấp, đầu bi lăn còn được tích hợp nhiệt nóng làm tăng hiệu quả massage.

Chức năng massage của con lăn ghế massage

Con lăn chịu trách nhiệm massage cho các vùng cơ thể tập trung nhiều huyệt đạo, xương khớp và dây thần kinh. Tạo ra các hiệu ứng massage điển hình như: Xoa bóp, bấm huyệt, ấn huyệt, miết, nhào, nặn, vỗ,… mang lại nhiều tác dụng như:

  • Giãn nở mạch máu, thúc đẩy lưu thông
  • Giảm đau nhức xương khớp, tăng độ linh hoạt cho các ổ khớp
  • Cải thiện nhiều chứng bệnh liên quan đến nội tạng nhờ chức năng bấm huyệt…

Có những loại con lăn nào

Thật ra, không có tiêu chí cụ thể nào để phân loại con lăn, mà thường chỉ gọi tên theo bộ phận mà con lăn chịu trách nhiệm massage. Ví dụ như : con lăn cổ - gáy, con lăn bàn chân, con lăn bắp chân, con lăn lưng,…

Ở các dòng ghế massage cao cấp với khung massage hình SL hoặc chữ L, có chiều dài trên 120 cm thì con lăn trượt dài và hoạt động xuyên suốt từ gáy xuống hết thắt lưng.

Chính vì vậy, con lăn massage cổ gáy và con lăn massage lưng vẫn là một.

Ở các dòng ghế matxa giá rẻ thì khung massage thường ngắn nên con lăn bị hạn chế vùng hoạt động.

Con lăn vùng cổ gáy được gắn cố định, chỉ có thể massage phần gáy và xung quanh đó thôi.

Tương tự con lăn vùng lưng chỉ massage từ bả vai đến hết thắt lưng. 

 

Mô phỏng con lăn 3D hình chữ L.

Mô phỏng con lăn massage vùng cổ gáy.

Con lăn bắp chân khá hiếm gặp bởi chỉ có ở dòng ghế mát xa cực cao cấp mà thôi. Các dòng ghế khác dùng túi khí để massage cho vùng này.

Con lăn bàn chân massage từ gót chân cho đến các đầu ngón chân, nhưng hoạt động không được da dạng và linh hoạt.

Với những dòng ghế cao cấp thì con lăn có thể bấm huyệt hay ấn huyệt, còn lại thì hầu như không có.

Hy vọng với phần kiến thức vừa rồi các bạn đã có cho mình thông tin cần thiết để thẩm định về con lăn khi đi mua ghế massage.

Mọi câu hỏi vui lòng gửi về 0961 639 888. Xin cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Các tin khác

16/04/2024
Ghế massage nội địa Nhật TPHCM luôn đa dạng nhiều chức năng như chế độ không trọng lực, kéo giãn cơ thế, xoa bóp bấm huyệt, hệ thống nhiệt hồng ngoại 
26/02/2024
FUJILUX đã nhận được phản hồi về việc xuất hiện các đối tượng lừa đảo, giả mạo nhân viên bảo hành thương hiệu FUJILUX, tìm đến nhà khách hàng mua ghế massage để yêu cầu kiểm tra sản phẩm nhằm mục đích xấu. 
04/01/2024
Với mục đích mang lại cho quý khách hàng những trải nghiệm tiện lợi nhất, FUJILUX xin được gửi hướng dẫn sử dụng dịch vụ bảo hành điện tử mới nhất của chúng tôi. 
29/09/2023
Nếu sử dụng ghế massage thường xuyên trong thời gian dài có thể bạn sẽ gặp phải tình trạng ghế bị lỗi hoặc hoạt động không hiệu quả như bình thường. Theo khuyến cáo từ nhà sản xuất trong một vài trường hợp cụ thể, việc ...
15/08/2023
Nếu bạn đang có nhu cầu mua một chiếc ghế mát-xa thì cần ghi nhớ một số lưu ý khi mua ghế massage gồm: Chức năng massage có phù hợp