Fuji Luxury Group
Tất tần tật những điều cần biết về bi lăn ghế massage

Tất tần tật những điều cần biết về bi lăn ghế massage

Thứ 6, 03/04/2020, 07:34 GMT+7

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn đọc những vấn đề cơ bản xung quanh bi lăn / con lăn, như con lăn ghế massage là gì? Từ cấu tạo đến chức năng của con lăn.

Tham khảo thêm:

Con lăn hay bi lăn là một trong những bộ phận quan trọng nhất để cấu thành một chiếc ghế massage toàn thân. Chịu trách nhiệm chính tạo ra các kỹ thuật massage chuyên sâu như bấm huyệt hay xoa bóp từ đó tạo nên giá trị cốt lõi, được ví như linh hồn của ghế massage.

Cấu tạo và hoạt động cơ bản của bi lăn

Cấu tạo của con lăn thường gồm 2 phần : đầu bi lăn và tay đỡ. Con lăn được gắn vào khung massage, coi đó như một đường ray để trượt và hoạt động khắp các vùng cơ thể khác nhau.

Tay đỡ là phần trung gian, nối đầu bi lăn và khung massage. Khung massage càng dài càng ôm sát cơ thể thì con lăn càng chạm tới được nhiều vùng cơ thể khác nhau.

Khung massage càng dài càng ôm sát cơ thể thì con lăn càng chạm tới được nhiều vùng cơ thể khác nhau.

Cấu tạo con lăn 4D mang đến cảm giác massage chân thật nhất

Con lăn thường hoạt động trong các mặt phẳng hoặc chiều không gian khác nhau, cơ bản như : trái – phải, lên – xuống. Nâng cấp hơn nữa là trước – sau, ra – vào.

Với các dòng ghế massage cao cấp, đầu bi lăn còn được tích hợp nhiệt nóng, bi đi đến đâu nhiệt tỏa ra đến đó sưởi ấm toàn bộ cơ thể, từ đó tăng hiệu quả massage.

Có những loại bi lăn nào?

Thật ra, không có tiêu chí cụ thể và rõ ràng nào để phân loại con lăn, mà thường chỉ gọi tên theo bộ phận mà con lăn chịu trách nhiệm massage.

Ví dụ như : con lăn cổ – gáy, con lăn bàn chân, con lăn bắp chân, con lăn lưng,…

Ở các dòng ghế massage cao cấp với khung massage hình SL hoặc chữ L, có chiều dài trên 120 cm thì con lăn trượt dài và hoạt động xuyên suốt từ gáy xuống hết thắt lưng.

Chính vì vậy, con lăn massage cổ gáy và con lăn massage lưng vẫn là một.

Ở các dòng ghế matxa toàn thân giá rẻ thì khung massage thường ngắn nên con lăn bị hạn chế vùng hoạt động.

Bi lăn vùng cổ gáy được gắn cố định, chỉ có thể massage phần gáy và xung quanh đó thôi.

Tương tự con lăn vùng lưng chỉ massage từ bả vai đến hết thắt lưng. Rất hiếm khi có con lăn bàn chân hay bắp chân.

Con lăn 3D kết hợp khung Massage L massage từ cổ đến mông

Mô phỏng con lăn 3D hình chữ L.

Bi lăn vùng lưng và vùng cổ gáy thường rất linh hoạt, hoạt động trong nhiều chiều không gian như trái – phải, lên – xuống, trước – sau, ra – vào.

Nên có thể dò tìm chính xác vị trí huyệt đạo và mô phỏng chân thực các kỹ thuật massage như bàn tay con người. Từ xoa bóp, bấm huyệt, day, miết, vỗ,… đều rất hoàn hảo và bài bản. Cũng phải nói thêm tùy độ cao cấp của dòng ghế mà những tính năng này lại có sự khác nhau đôi chút.

Con lăn Massage cổ đánh bay mọi nhức mỏi vùng vai cổ gáy

Mô phỏng bi lăn massage vùng cổ gáy.

Bi lăn bắp chân khá hiếm gặp bởi chỉ có ở những dòng ghế mát xa cực cao cấp mà thôi. Các dòng ghế khác dùng túi khí để massage cho vùng cơ thể này.

Con lăn bàn chân massage từ gót chân cho đến các đầu ngón chân.

Nhưng hoạt động không được da dạng và linh hoạt, chủ yếu là cuộn tròn liên tục quanh 1 trục cố định, một số loại có cả gai nổi. Với những dòng ghế cao cấp thì con lăn có thể bấm huyệt hay ấn huyệt, còn lại thì hầu như không có.

Chức năng massage của con lăn ghế massage

Con lăn chịu trách nhiệm massage cho các vùng cơ thể tập trung nhiều huyệt đạo, xương khớp và dây thần kinh. Tạo ra các hiệu ứng massage điển hình như: Xoa bóp, bấm huyệt, ấn huyệt, miết, nhào, nặn, vỗ,… mang lại nhiều tác dụng như:

Con lăn 4D massage sâu và đúng các huyệt đạo

  • Giãn nở mạch máu, thúc đẩy lưu thông
  • Giảm đau nhức xương khớp, tăng độ linh hoạt cho các ổ khớp
  • Cải thiện nhiều chứng bệnh liên quan đến nội tạng nhờ chức năng bấm huyệt

Hy vọng với phần kiến thức vừa rồi các bạn đã có cho mình thông tin cần thiết để thẩm định về con lăn khi đi mua ghế massage.

Để nhận tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ 0961 639 888. Các bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết tại website: www.fujiluxury.vn.

Các tin khác

13/06/2024
Thật khó để chọn lựa ra cái tên nào mới là chiếc ghế xứng đáng nhất, đỉnh cao nhất bởi mỗi sản phẩm lại có thế mạnh của riêng mình. FujiLux trình làng 3 mẫu ghế massage trị liệu thường xuyên cháy hàng, được quý khách hàng ưa ...
16/04/2024
Ghế massage nội địa Nhật TPHCM luôn đa dạng nhiều chức năng như chế độ không trọng lực, kéo giãn cơ thế, xoa bóp bấm huyệt, hệ thống nhiệt hồng ngoại 
26/02/2024
FUJILUX đã nhận được phản hồi về việc xuất hiện các đối tượng lừa đảo, giả mạo nhân viên bảo hành thương hiệu FUJILUX, tìm đến nhà khách hàng mua ghế massage để yêu cầu kiểm tra sản phẩm nhằm mục đích xấu. 
04/01/2024
Với mục đích mang lại cho quý khách hàng những trải nghiệm tiện lợi nhất, FUJILUX xin được gửi hướng dẫn sử dụng dịch vụ bảo hành điện tử mới nhất của chúng tôi.