Với người bệnh mỡ máu cao, điều trị bằng thuốc và các phương pháp tập luyện thôi là chưa đủ. Bởi chế độ dinh dưỡng bơm thẳng vào cơ thể tác động rất lớn đến hàm lượng mỡ trong máu. Vậy, ăn gì tốt cho người mỡ máu cao? Bài viết sau đây sẽ trang bị cho bạn đủ kiến thức chăm sóc cho người bệnh này!
Tham khảo thêm:
Là loại hải sản giàu omega 3 và nhiều acid béo không no khác, có thể làm giảm lượng triglyceride , làm tăng độ đàn hồi của mạch máu.
Cá hồi là lựa chọn hàng đầu trong thực đơn của người bệnh mỡ máu cao
Với hàm lượng vitamin C cao, giúp giảm lượng cholesteron trong máu và giảm nguy cơ xơ cứng động mạch.
Thêm vào đó, ăn nhiều rau xanh bổ sung lượng chất xơ lớn cho cơ thể, tăng cường acid cholic, có tác dụng phân giải cholesteron khá hiệu quả.
Từ đó, lượng cholesteron trong máu được giảm thiểu đáng kể.
Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn của người bệnh mỡ máu cao
Táo là loại trái cây có tác dụng thần kì trong việc giảm lượng cholesteron trong máu. Với hàm lượng pectin tương đối cao và khả năng hấp thụ cholesteron dư thừa, loại trái cây này có thể giúp giảm lượng mỡ trong máu hiệu quả.
Táo có khả năng hấp thụ cholesteron dư thừa, giúp giảm mỡ máu hiệu quả
Người mỡ máu cao đặc biệt không nên ăn các loại thịt đỏ và da động vật bởi lượng cholesteron trong các loại thịt này rất cao. Thay vào đó nên ăn các loại thịt trắng, thịt nạc, nhất là thịt gà bỏ da. Trong thịt gà bỏ da, khác với các loại thịt khác chứa rất nhiều acid béo không bão hòa, thích hợp với chế độ ăn cho người mỡ máu cao.
Thịt gà không da là thực phẩm tốt cho người bệnh máu nhiễm mỡ
Ngoài chế độ ăn, việc sử dụng các liệu pháp điều trị kèm theo là cực kì quan trọng. 15-20 phút ngồi ghế massage mỗi ngày là liệu pháp tăng cường tuần hoàn máu, hỗ trợ giảm mỡ trong máu được các chuyên gia y tế khuyên dùng.
Để ngồi thử ghế massage miễn phí tại nhà hoặc được tư vấn chương trình ưu đãi giảm 60%, gọi hotline 0961 639 888.
Hoặc tìm hiểu thêm thông tin mới nhất tại Fanpage Fuji Luxury : https://www.facebook.com/GheMassageFuji/