Fuji Luxury Group
Tuyệt vời những tác dụng trị bệnh của huyệt dũng tuyền

Tuyệt vời những tác dụng trị bệnh của huyệt dũng tuyền

Thứ 5, 11/10/2018, 22:34 GMT+7

Huyệt dũng tuyền còn được ví là huyệt “trường thọ” trong Đông y. Huyệt dũng tuyền cùng với những tác dụng trị bệnh tuyệt vời mà nhiều người chưa biết.

Xem thêm:

1. Huyệt dũng tuyền ngụ trị ở đâu trên cơ thể?

Xác định đầu tiên, Huyệt dũng tuyền nằm ở lòng bàn chân. Đây vị trí thấp nhất trên cơ thể, huyệt nằm giữa hõm gan bàn chân ở 1/3 phía trước.

Để xác định chính xác, hãy co bàn chân cùng các ngón chân, lúc này sẽ xuất hiện một hõm sâu.

Vị trí hõm này nằm ở 1/3 phía trước của gan bàn chân, đây cũng chính là vị trí của huyệt dũng tuyền.

Vị trí của huyệt dũng tuyền nằm ở hõm gan bàn chân 1/3 phía trước

 2. Tác dụng của huyệt dũng tuyền

2.1. Giải độc thận, bổ thận

Mỗi ngày nên day bấm nhẹ nhàng huyệt dũng tuyền sẽ có giúp giải độc thận rất hiệu quả. Nguyên nhân do vị trí của huyệt này có liên hệ trực tiếp với thận, giúp thanh lọc thận rất tốt nếu biết massage đều đặn mỗi ngày.

Nếu bạn muốn tránh xa những căn bệnh về thận đồng thời muốn bổ trợ sung mãn cho thận thì nên bấm huyệt đạo này mỗi sáng ngủ dậy.  Thức dậy trước 7h sáng, uống một cốc nước ấm và thực hiện bấm huyệt dũng tuyền là một bí kíp giúp sống lâu mà đông y khuyên làm.

2.2. Chữa dứt cơn ho dai dẳng

Kích thích đều đặn và đúng cách tới huyệt dũng tuyền có vai trò rất tốt cho sức khỏe. Không những bảo vệ và tăng cường sức khỏe mà còn giúp trị dứt điểm những cơn ho xót lòng cho trẻ nhỏ nhà bạn.

Với những con ho kéo dài, việc dùng thuốc tây không hiệu quả mà còn tác động không tốt tới dạ dày. Trường hợp này, hãy dùng bột thuốc đông y đắp vào huyệt dũng tuyền sẽ giúp đẩy lùi cơn ho chỉ sau vài ngày.

Massage huyệt dũng tuyền hàng ngày giúp giảm cơn ho ở trẻ

Day bấm huyệt dũng tuyền với mục đích tuần hoàn khí huyết, từ đó tinh thần và thể lực được cải thiện và chuyển biến tích cực đến việc đẩy lùi mệt mỏi.

2.3 Bấm huyệt dũng tuyền chữa mất ngủ hiệu quả

kỹ thuật bấm Huyệt dũng tuyền giúp kích thích mạch máu, làm tăng cường lưu thông khí huyết và cân nhắc lượng máu đổ vào não, từ đó giảm bớt tần suất và cường độ đau đầu.

Thực hiện đúng cách và đều đặn, bấm huyệt dũng tuyền không chỉ giúp bạn giảm căng thẳng, thư giãn tinh thần mà còn tăng cường tuần hoàn máu, đảm bảo máu luôn lưu thông khắp cơ thể. Điều này sẽ mang lại một giấc ngủ ngon hơn, giúp bạn cảm thấy sảng khoái và minh mẫn trong mỗi ngày.

Huyệt dũng tuyền là là một huyệt đạo nhạy cảm, trước khi đi ngủ hãy day bấm nhẹ nhàng sau khi ngâm chân với nước ấm. Giúp làm tăng cường lưu thông khí huyết và cân nhắc lượng máu đổ vào não, từ đó mang lại một giấc ngủ ngon hơn, giúp bạn cảm thấy sảng khoái và minh mẫn trong mỗi ngày

3. Cách day huyệt dũng tuyền đúng cách

Cách day bấm huyệt dũng tuyền đạt hiệu quả tốt nhất là khi lòng bàn chân đang còn ấm. Trước khi bấm huyệt này, nên massage chân giúp lưu thông máu hoặc ngâm chân với nước nóng để thấy được tác dụng rõ rệt nhất.

Đồng thời, cần phải có thói quen day bấm huyệt kiên trì và đều đặn mỗi ngày mới mang lại hiệu quả tối ưu. Mỗi ngày 2 lần, trước khi đi ngủ và sau khi ngủ dậy là nguyên tắc đạt hiệu quả của việc bấm huyệt này.

Khi bấm huyệt nên dùng 2 ngón tay cái day nhấn trong 2 phút, đến khi cảm nhận được cảm giác tê nhức lan trong lòng bàn chân là bạn đang thực hiện đúng cách. Hoặc hãy dùng tới máy massage chân chuyên dụng để cảm nhận được sự thay đổi rõ nhất của cơ thể.

Day bấm huyệt dũng tuyền đúng cách để đạt hiệu quả tối ưu

Hãy chăm sóc huyệt dũng tuyền đúng cách và đều đặn mỗi ngày để đầy lùi những căn bệnh tiềm tàng và đạt được sức khỏe tốt nhất nhé!

Các tin khác

15/04/2024
Quá trình thực hành cách hít thở sâu đúng cách luyện tập thể lực có tác dụng đốt cháy năng lượng và tiêu hao chất béo dư thừa. Hít thở sâu là động tác 
11/04/2024
Hít thở sâu bị đau sườn phải là bệnh gì? Bệnh nhân mắc hội chứng ruột kích thích không chỉ hít thở sâu bị đau lưng phải, mà còn có thể bị mệt mỏi, 
10/04/2024
Triệu chứng hít thở sâu bị đau lưng trên bên trái có thể cảnh báo bạn đang mắc một chứng bệnh nguy hiểm nào đó. Vậy đây là dấu hiệu của bệnh gì và có nguy hiểm hay không? Hãy cùng FUJILUX tìm hiểu trong bài viết sau và trang bị ...
08/04/2024
Khi đau lưng dưới bên phải gần mông chỉ ở mức khởi phát trong thời gian ngắn, bạn chỉ cần nghỉ ngơi hoặc chườm đá là cơn đau sẽ thuyên giảm. Tuy nhiên
05/04/2024
Các bà mẹ thường bị đau lưng dưới gần mông sau sinh cúi người, khi bế em bé, khi cố nâng em bé lên cao hoặc chỉ đơn giản là khi đi bộ. Thông thường, b